Loading... Please wait...

Đăng ký tài khoản


Các nhà đầu tư nước ngoài thăm Hòa Phát

Posted on 4th Nov 2010 @ 11:26 AM

Ngày 9/9/2010, đoàn các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, và các nước châu Á khác đã đến thăm và làm việc tại văn phòng Tập đoàn Hòa Phát, 34 Đại Cồ Việt – Hà Nội. Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát đã tiếp các nhà đầu tư trên tinh thần cởi mở về thông tin.

Đoàn gồm 15 nhà quản lý cao cấp của các quỹ đầu tư lớn như APS, Fook Ley Wong,… do ông Oong – Chủ tịch Quỹ APS Asset dẫn đầu đã tìm hiểu các lĩnh vực hoạt động của Hòa Phát đặc biệt là hoạt động sản xuất kinh doanh thép của Tập đoàn và hiệu quả đầu tư Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát tại Hải Dương (KLH).

Ông Sung Wook Kim – Giám đốc đầu tư khu vực châu Á của Quỹ APS đại diện đoàn đưa ra một số câu hỏi nhằm tìm hiểu sâu hơn về KLH. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long khẳng định rằng đây là sự đầu tư mang tính chiến lược trong dài hạn và hiệu quả. Theo ông Long, có nhiều cơ sở để Hòa Phát quyết định đầu tư dự án này trong hoàn cảnh nền kinh tế Việt Nam còn đang trong giai đoạn phát triển, nhiều dự án lớn về hạ tầng kỹ thuật được triển khai, các chính sách phát triển của Chính phủ với sản phẩm thép, nguồn nhân công rẻ… Đó là những điều kiện thuận lợi để Hòa Phát đầu tư cho dự án.

Đặc biệt, KLH sẽ góp phần tăng tính cạnh tranh cho thép Hòa Phát. Sản phẩm làm ra theo một chu trình sản xuất khép kín từ nguyên liệu quặng đến thép thành phẩm. Hơn nữa, với trữ lượng các mỏ quặng sắt mà Hòa Phát đang được khai thác cho phép Tập đoàn chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất thép trong ít nhất 30 năm tới và không phải phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu… Ngoài ra, Hòa Phát còn có hệ thống quản trị sản xuất tốt, chủ động được nguồn than coke chất lượng cao cho luyện thép, đảm bảo sản phẩm có giá thành hết sức cạnh tranh trên thị trường. Chất lượng thép và than coke do Hòa Phát sản xuất đạt đầy đủ các chuẩn mực của thế giới, trong đó sản phẩm than coke đã được xuất sang Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc.

Ông Trần Đình Long cũng cho biết thêm, các mảng sản xuất kinh doanh khác của Hòa Phát như nội thất, ông thép, thiết bị xây dựng,…đều được đầu tư theo tầm nhìn dài hạn và hiện đang khẳng định vị thế hàng đầu.

Khi được hỏi về lợi ích của việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cho biết, ngay từ khi hình thành, HPG đã có ý định niêm yết cổ phiếu nhằm huy động vốn cho các dự án của mình. Việc niêm yết cũng giúp HPG phát triển tốt hơn, ngày càng minh bạch thông tin tới các nhà đầu tư. Thông qua thị trường chứng khoán và nhiều kênh tài chính khác, HPG có quy mô vốn ngày càng dồi dào để đẩy mạnh phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Ngay sau đó, đoàn gồm 15 nhà đầu tư nước ngoài đã đến thăm Nhà máy cán thép Hòa Phát tại Như Quỳnh – Hưng Yên. Các thành viên trong đoàn đánh giá cao năng lực quản lý của Ban lãnh đạo Tập đoàn, kinh nghiệm và tay nghề của đội ngũ sản xuất trực tiếp, đồng thời tin tưởng rằng sự đầu tư vào HPG là hoàn toàn đúng đắn.

 

Nghi Trần